Design โดนตา ราคา โดนใจ

080-742-4494
Line: forartwork (09.00-20.00)

การออกแบบแบนเนอร์โฆษณา

ในโลกของธุรกิจออนไลน์ในยุคปัจจุบันนั้นสิ่งขาดไม่ได้เลยก็คือเว็บไซต์ ซึ่งเว็บไซต์นั้นเป็นเครื่องมือที่สำคัญอีก 1 เครื่องมือของโลกธุรกิจออนไลน์ และการมีเว็บไซต์นั้นก็มีไว้เพื่อโปรโมทสินค้าหรือโปรโมชั่นต่างๆ ภายในเว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นจึงจำเป็นต้องมีแบนเนอร์ที่สะดุดตาและโดดเด่น การออกแบบแบนเนอร์โฆษณาให้มีความสะดุดตาและโดเด่นนั้นจะเป็นตัวช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาชมเว็บไซต์ให้มากที่สุดนอกจากนี้การออกแบบแบนเนอร์โฆษณาเป็นสุดยอดเครื่องมือในการทำโฆษณาแบรนด์ธุรกิจไม่แพ้การตลาดวิธีอื่นๆ เลยทีเดียว

เจ้าของธุรกิจควรให้ความสำคัญในการออกแบบแบนเนอร์โฆษณา แม้กระทั่งคนที่ทำงานด้าน กราฟฟิกก็ควรใส่ใจในการออกแบบแบนเนอร์ของคุณด้วย ดังนั้นหลักการในการออกแบบแบนเนอร์โฆษณา นั้นมีหลักการอะไรบ้าง เรามาดูกันได้เลยค่ะ

PIC technic 025 1

1. รูปภาพที่ใช้ในการออกแบบแบนเนอร์ควรใช้ขนาดเล็กเข้าไว้ หากเราใส่รูปภาพและสื่อมากเท่าไหร่ขนาดของไฟล์แบนเนอร์ที่ออกมานั้นก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย ผลที่ตามมาจะทำให้การโหลดเว็บไซต์ของเรานั้นมีความล่าช้าเกิดขึ้นตามมา หากเว็บไซต์ของเราโหลดช้าแล้วก็จะมีผลทำให้ผู้เข้ามาเยี่ยมชมไม่อยากจะรอ ดังนั้น รูปภาพที่เราจะนำมาทำการออกแบบแบนเนอร์และมัลติมีเดียที่เราใส่ไว้ในแบนเนอร์โฆษณาของเรานั้นมีต้องมีขนาดให้เล็กเข้าไว้นะคะ

2. เพิ่มปุ่ม Call to action หรือที่เรียกกันว่า CTA เป็นปุ่มที่มีไว้กระตุ้นให้ผู้ที่ได้อ่านคลิกเมาส์ไปที่ปุ่มนั้นๆ ถ้าเกิดว่ามีการออกแบบแบนเนอร์โดยเพิ่มปุ่ม Call to action เข้าไปด้วย จะส่งผลบวกต่อเว็บไซต์และการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นอย่างมาก

3. ในการออกแบบแบนเนอร์โฆษณาแต่ละครั้งนั้นควรมีการเพิ่มชื่อแบรนด์และโลโก้ของเราเข้าไปด้วยเพราะในแบนเนอร์ของเราต้องมีโลโก้รวมถึงชื่อแบรนด์ด้วยเสมอ เพื่อเป็นการบอกให้ผู้อ่านได้รู้ว่ากำลังรับชมโฆษณาของแบรนด์อะไร เนื่องจากว่าจุดประสงค์ของการทำธุรกิจออนไลน์นั่นก็คือ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์และสามารถจำแบรนด์สินค้าได้

4. ข้อความเนื้อหาที่ใส่ในแบนเนอร์นั้นควรกระชับและได้ใจความ รูปภาพที่ใช้ในการออกแบบก็ไม่จำป็นต้องใส่คำอธิบายให้เยอะมากมาย ต้องใช้คำที่สั้น กระชับ อ่านแล้วเข้าใจง่ายและตัดสินใจที่จะซื้อได้ทันที เพราะพื้นที่ในป้ายแบนเนอร์มีอยู่จำกัด และรูปประกอบต้องเหมาะสมกับโฆษณาที่ต้องการจะสื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้รับทราบ

PIC technic 025 25.ตัวหนังสือควรอ่านง่าย สะดุดตา การจะออกแบบแบนเนอร์ให้สะดุดตาและดึงดูดสายตาจากคนที่เข้ามาดูนั้น ขนาดของตัวหนังสือที่เราให้ในการออกแบบเบนเนอร์โฆษณานั้นมีความสำคัญในการออกแบบเราต้องเลือกตัวหนังสือที่อ่านง่ายเป็นระบบและเข้ากับบทความเนื้อหาที่เราได้ออกแบบไว้และมีการจัดวางให้เหมาะสม โดดเด่น

เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าการออกแบบแบนเนอร์โฆษณาของเราจะออกมาดูดี ให้การออกแบบแบนเนอร์โฆษณาไม่ยุ่งยากและเป็นเรื่องที่ง่ายๆ ด้วยราคาประหยัดและรับประกันความพึงพอใจ 100% ปรึกษาเราได้นะคะ ที่ forartwork.com

ผลงานของเรา

เทคนิคการออกแบบ

artwork-technic-019สร้างมาส์คง่ายๆ ด้วย เครื่องมือ photoshop Selection...
artwork-technic-23แบนเนอร์ (Banner) โฆษณา คือโฆษณาบนเว็บไซต์อีกหนึ่งรูปแบบหนึ่งที่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก...
artwork-technic-005รู้จักกับโหมดสี โมเดลสี และโปรไฟล์สี Color Mode โหมดสี (Color Mode)...